TIỀN XƯA VIỆT NAM

TIỀN XƯA VIỆT NAM

Tiền xưa Việt Nam là những loại tiền tệ được sử dụng trong các giai đoạn lịch sử Việt Nam từ thời kỳ cổ đại đến hiện đại. Mỗi giai đoạn khác nhau, các loại tiền đều được thiết kế với chất liệu, hình thái và mang hoạt tiết tượng trưng cho từng dấu mốc lịch sử.


Nếu bạn đang muốn tìm hiểu, chọn mua hay sưu tầm các loại tiền cổ, tiền xưa việt nam thì hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây.

Tiền xưa Việt Nam là gì?

Tiền xưa hay còn gọi là tiền cổ xuất hiện trong hệ thống lưu thông tiền tệ trong các giai đoạn lịch sử của Việt Nam. Hầu hết các loại tiền xưa hiện nay không còn giá trị trong lưu thông, trao đổi mua bán hàng hóa, nhưng lại có giá trị như một món vật cổ, quý hiếm.

Chính vì sự khan hiếm, mang yếu tố lịch sử lâu đời nên các loại tiền xưa Việt Nam hiện nay được rất nhiều người sưu tầm tiền, sưu tầm đồ cổ muốn sở hữu và giá trị của những đồng tiền ngày càng được đẩy lên cao theo thời gian.

Cùng tìm hiểu các loại tiền xưa Việt Nam

10 loại tiền xưa Việt qua từng gian đoạn lịch sử

Tiền cổ đại

Ở giai đoạn này, tiền thường được làm bằng các vật liệu như đồng, thiếc, vàng, bạc với nhiều hình dáng khác nhau như: tròn, vuông, hoặc chữ nhật, với các ký hiệu và hình vẽ đa dạng như chữ, hình người, hình vật nuôi, hình động vật, hoa văn cổ đại, ...

Tiền Thành Thái

Đây là loại tiền tệ đầu tiên được in và phát hành bởi chính phủ nước Pháp trong thời kỳ xâm lược tại Việt Nam. Mệnh giá của tiền thành thái có giá trị từ 1 Dollar (1 Piastres) cho tới 100 Dollar (100 Piastres). Giá trị của những đồng tiền này ngày càng tăng cao nhiêu thời gian và được giới sưu tầm tiền cổ săn tìm nhiều.

tien-thanh-thai

Tiền Đông Dương

Được chính phủ Pháp trao đặc quyền in và phát hành đồng bạc Đông dương và tiền giấy bởi Ngân hàng Đông dương (Banque de l'Indochine, viết tắt BIC) được thành lập ngày 21/1/1875

1-dong-ganh-dua-1946_s1711

Đồng bạc đông dương

Được phát hành nhằm mục đích ổn định tiền tệ tại các xứ thuộc địa của Pháp. Có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tài chính/tiền tệ và giao thương của kinh tế Việt Nam thời thuộc Pháp

Các đơn vị tiền tệ được phát hành: piastre, cent/centime và sapèque. 1 piastre bằng 100 cent

Tờ_bạc_100_đồng_Đông_Dương

Tiền giấy Đông Dương

Được in và phát hành trong khoảng thời gian 1875 – 1955. Tiền giấy đông dương được in ở nhiều nơi, nhiều kích thước, hoạt tiết, màu sắc và mệnh giá khác nhau.

Các loại tiền tệ phổ biến: 1 piastres, 5 piastre, 20 piastres, 100 piastre; 10 cent, 20 cent và 50 cent.

1936_20Piastres A

Tiền giấy Việt Nam dân chủ cộng hòa

Là loại tiền đầu tiên in hình Bác Hồ hay còn gọi là tiền rơm thời bấy giờ (giấy để làm tiền được từ chất liệu rơm). Được in và phát hành phổ biến toàn quốc với đa dạng các loại tiền, tuy nhiên loại tiền này rất khó bảo quản và ngày nay trở nên rất khan hiếm và cực kỳ có giá trị.

tien-viet-nam-dan-chu-cong-hoa2

Tiền giấy bạc tài chính

Tiền được in và phát hành trong khoảng thời gian 1945-1950. Tiền được in chân dung Bác Hồ và dân quân tập bắn súng. Tiền giấy bạc Việt Nam có các mệnh giá từ 1 đồng đến 500 đồng

Tiền giấy Việt Nam cộng hòa

Đây là loại tiền do chính quyền Ngụy phát hành và sử dụng trong khu vực miền nam nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng và mua sắm. Tiền được in trực tiếp từ nước ngoài Anh, Pháp, Mỹ, Đức… với thiết kế đẹp mắt, đậm nét châu Âu.

vietnam-100000dong-1994 Xem thêm Tiền Việt Nam Cộng Hòa bộ thú 1972 độc đáo

Tiền Giấy cộng hòa Miền Nam Việt Nam

Là loại tiền được in trong thời kỳ 1963 – 1966 giải phóng miền nam, tiền được in và phát hành cho những khu vực miền nam được giải phóng nhằm mục đích tiêu dùng.

Tiền cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Sau khi đất nước đã thống nhất độc lập, chính phủ và nhà nước đã cho phát hành bộ tiền cotton với mẫu mã đẹp, đa dạng các mệnh giá tiền: 100 đồng, 200 đồng, 500 đồng, 1000 đồng, 2000 đồng, 5000 đồng, 20000 đồng, 50000 đồng, 100000 đồng, 200000 đồng…

Cho đến nay các loại tiền này vẫn còn tồn tại trên thị trường tuy nhiên một số loại tiền không còn được sử dụng trong lưu thông tiền tệ.

Mua tiền xưa – tiền cổ việt Nam ở đâu chất lượng

Suutamtien.com – Là địa chỉ bán tiền xưa, tiền cổ Việt Nam uy tín với hơn 10 hoạt động tiên phong trong lĩnh vực mua bán tiền cổ.

Tất cả các loại tiền xưa Việt Nam đều được chúng tôi lưu trữ cẩn thận, cam kết hàng thật 100%, đa dạng các loại tiền qua từng thời kỳ lịch sử.

Thông tin hình ảnh doanh nghiệp Hình ảnh nhân viên và văn phòng của suutamtien.com công ty   Hình ảnh liên hoan công ty liên hoan công ty Hội nghị khách hàng VIP của Ebay, CEO Nguyễn Thị Thu Phương đại diện cho suutamtien.com tham dự
ebay
Hội nghị khách hàng VIP của Ebay, CEO Nguyễn Thị Thu Phương đại diện cho suutamtien.com tham dự
Giao lưu với các đối tác kinh doanh tiền cổ trong và ngoài nước
Chụp với anh em mua bán tiền cả nước tại hội chợ tiền Hongkong 2023
Chụp với anh em mua bán tiền cả nước tại hội chợ tiền Hongkong 2023
Gian hàng của suutamtien.com tại Hội Chợ tiền cổ ở Hồng Kông, Singapore Gian hàng công ty tại Hội Chợ Hongkong, Singapore Gian hàng công ty tại Hội Chợ Hongkong, Singapore Giao lưu xây dựng mối quan hệ với các nhà sưu tầm tiền, nhà kinh doanh tiền cổ trên thế giới
Chụp với chủ shop tiền Mỹ, Hàn Quốc
Hợp tác giao lưu với chủ shop tiền cổ của Mỹ và Hàn Quốc
Hợp tác giao lưu với nhà buôn, nhà sưu tầm tiền cổ của Trung Quốc
Hợp tác giao lưu với nhà buôn, nhà sưu tầm tiền cổ của Trung Quốc
Giao lưu với nhà sưu tầm mua bán tiền nổi tiếng Ấn Độ
Giao lưu với nhà sưu tầm mua bán tiền nổi tiếng Ấn Độ
Giao lưu với nhà sưu tầm mua bán tiền nổi tiếng Sài Gòn
Giao lưu với nhà sưu tầm mua bán tiền nổi tiếng Sài Gòn
Giao lưu với nhà sưu tầm mua bán tiền nổi tiếng Hùng Bá
Giao lưu với nhà sưu tầm mua bán tiền nổi tiếng Hùng Bá
Chúng tôi luôn nỗ lực vì nhu cầu của khách hàng. Chắc chắn rằng nếu bạn cần mua sản phẩm nào chúng tôi sẽ đều đáp được yêu cầu của bạn.

Báo chí đưa tin về CEO Nguyễn Thị Thu Phương và suutamtien.com:

Báo Dân Trí: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/choi-tien-cotton-1353611693.htm

Báo Doanh Nhân Khởi Nghiệp: https://doanhnhankhoinghiep.com/doanh-nghiep/nguyen-thi-thu-phuong-nha-suu-tam-tem-tien-xua

Báo Cafebiz247: https://cafebiz247.com/nguyen-thi-thu-phuong-nha-suu-tam-tem-tien-xua-2022.html?

Báo Tin Tức Làm Giàu: https://tintuclamgiau.com/doanh-nghiep/nguyen-thi-thu-phuong-nha-suu-tam-tem-tien-xua

Báo Phong Cach Doanh Nhân: https://giaiphaplamgiau.com/13839/nguyen-thi-thu-phuong-nha-suu-tam-tem-tien-xua/

Khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hành để xem và giao dịch trực tiếp với chúng tôi:

Hotline: 0933.915.896 - 090.252.4389 Địa chỉ: 207/56 Nguyễn Văn Đậu, P11, Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh  
Contact Me on WhatsApp
Contact Me on Zalo
Contact Me on Facebook